Tuyên bố về chính sách giam giữ dân sự của Quận Hạt Santa Clara

For Immediate Release: Wednesday, March 28, 2019
Contact: mediainquiries@siren-bayarea.org; (408) 453-3003

 

Tuyên bố về chính sách giam giữ dân sự của Quận Hạt Santa Clara

Tháng Ba 2019

Các thành viên của liên minh diễn đàn về quyền của người nhập cư và liên minh trao quyền (FIRE), và những người ủng hộ, bày tỏ lời chia buồn sâu sắc đến gia đình và những người thân yêu của Bambi Larson, người đã bị sát hại thảm khốc ở San Jose vào ngày 28 tháng 2.  Chúng tôi cũng kêu gọi các quan chức Ban giám sát quận hạt Santa Clara và San Jose không bóp méo hoặc ban vê chinh trị trong thảm kịch này thành vấn đề liên quan đến nhập cư bằng cách thay đổi chính sách giam giữ dân sự hiện tại của Quận. Vào lúc này, sự chữa lành và đoàn kết là điều cần thiết thay vì cố gắng gây chia rẽ giữa các cư dân của Quận Hạt chúng ta.  Chúng tôi yêu cầu các quan chức được bầu giữ nguyên chính sách hiện tại của Quận để tất cả các thành viên cộng đồng - bất kể tình trạng nhập cư nào - có thể cảm thấy an toàn và được đối xử bình đẳng.

Quận của chúng ta đã có lập trường trong việc bảo vệ và duy trì các chính sách tôn nghiêm trước các cuộc tấn công của Chính quyền Trump.  Chúng tôi đã tự hào đứng trước những nỗ lực của Quận để thách thức chính quyền liên bang trước tòa vì tất cả những gì cư dân của chúng ta sẽ mất bằng cách phá bỏ các chính sách tôn nghiêm.  Chính sách của Quận chúng tôi đã khiến chúng tôi trở thành người tiên phong trên toàn quốc và đặt tiêu chuẩn cho những người khác tuân theo. Bất kỳ thay đổi nào trong chính sách của chúng tôi đều có nghĩa là một chiến thắng cho Chính quyền Trump và sẽ làm suy yếu sự lãnh đạo của Quận trong việc công nhận quy trình đúng hạn và quyền công dân của mọi người.

Chúng tôi biết rằng việc thay đổi chính sách hiện tại của Quận sẽ dẫn đến nạn nhân nhập cư và chứng kiến tội phạm càng trở nên do dự hơn để tiến lên và tìm kiếm công lý.  Đơn giản là không có cách nào để giảm bớt hoàn toàn nhận thức của một thành viên cộng đồng người nhập cư rằng bất kỳ tương tác nào với chính quyền địa phương có thể dẫn đến sự tham gia của ICE nếu có bất kỳ thay đổi nào trong chính sách.  Sự tin tưởng giữa cộng đồng người nhập cư và Quận đã bị lung lay bởi những nỗ lực thành công của ICE để vào nhà tù của Quận chúng tôi vào năm ngoái và chúng tôi không đủ khả năng để làm sâu sắc thêm sự ngờ vực bởi bất kỳ thay đổi nào trong chính sách của chúng tôi. Tất cả nạn nhân và nhân chứng của tội phạm cần phải cảm thấy an toàn trong tương lai và điều này đặc biệt đúng với những người dễ bị tổn thương nhất trong cộng đồng người nhập cư và tị nạn.  Khi khu vực của chúng ta cảm thấy an toàn, điều đó làm tăng sự an toàn cho tất cả chúng ta.

Thực tế là ICE đã có các nguồn lực và công cụ để tiến hành các hoạt động thực thi của mình và các tổ chức của chúng tôi chứng kiến tác động thực tế đến các thành viên cộng đồng mỗi ngày. Gia đình, học sinh và các thành viên cộng đồng thường xuyên bị các cơ quan di trú bắt giữ tại nhà, trên đường đi làm và trong các khu phố của họ.  Đây là một cơ quan liên bang đã khủng bố các cộng đồng địa phương của chúng ta và thực hiện hành vi tàn ác chưa từng thấy đối với người nhập cư, bao gồm cả những người đã mất mạng khi bị giam giữ. Không cần thêm bất kỳ sự trợ giúp nào trong việc giam giữ và trục xuất cư dân Quận chúng ta. Làm như vậy sẽ chỉ làm cho sự tàn phá của chính quyền địa phương của chúng ta.

Bây giờ là lúc để Quận mạnh mẽ trong việc đảm bảo mọi người được an toàn và bảo đảm.  Thay vào đó, chúng ta hãy đến với nhau như một cộng đồng và để hàn gắn, thống nhất và xây dựng niềm tin với nhau.

FIRE Coalition Members

Services, Immigrant Rights & Education Network (SIREN)

Silicon Valley De-Bug

Asian Law Alliance

Immigrant Legal Resource Center (ILRC)

Pangea Legal Services

People Acting in Community Together (PACT)

Sacred Heart Community Service

Stanford Law School Immigrants’ Rights Clinic (on behalf of FIRE)

YWCA Silicon Valley

Chúng tôi hoan nghênh các tổ chức làm việc trong Quận Hạt Santa Clara tham gia tuyên bố của chúng tôi với tư cách là một tổ chức hỗ trợ. Nếu bạn muốn tham gia tuyên bố này, xin vui lòng điền vào mẫu này.


Maricela Gutiérrez - Services, Immigrant Rights, and Education Network
http://siren.nationbuilder.com/

Donate to SIREN and give the gift of opportunity.
The opportunity to LEAD. DREAM. VOTE.